Trang chủ ĐÀO TẠO DẠY NGHỀ THẨM MỸ LÀM ĐẸP Thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp|Chứng...

Thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp|Chứng chỉ phun xăm chuẩn Bộ LĐTBXH

553
0

Thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp|Chứng chỉ phun xăm chuẩn Bộ LĐTBXH

Để hành nghề kinh doanh spa ( cơ sở nhỏ,dưới 10 nhân sự ), Chủ cơ sở kinh doanh cần nắm một số điều sau :

Hộ kinh doanh

  • Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
  • Hộ gia đình sản xuất nông, lâm,ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinhdoanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

Khi thành lập kinh doanh spa theo hộ gia đình, bạn phải nộp hồ sơ đến phòng tài chính – kế hoạch của UBND huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Hồ sơ được quy định điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 71. Hồ sơ, trìnhtự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh ,chứng chỉ hành nghề , đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);

b) Ngành, nghề kinh doanh;

c) Số vốn kinh doanh;

d) Số lao động;

đ) Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

2. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợpquy định tại điều 73 Nghị định này;

c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanhcấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản chongười thành lập hộ kinh doanh.

3. Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận đượcGiấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầusửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thi người đăng ký hộ kinh doanh cóquyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

4. Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuếcùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh.

Về chi phí đăng ký hộ kinh doanhPhí và Lệ phí đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiện nay được điều chỉnh bởi Thông tư số 176/2012/TT-BTC và Thông tư số 106/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính. Theo đó, lệ phí đăng ký hộ kinh doanh là 100.000 đồng/lần.

THI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ CHĂM SÓC SẮC ĐẸP, CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ PHUN XĂM Ở ĐÂU ?

Là một trong những đơn vị trường đi đầu trong việc đào tạo, tổ chức các khóa ôn thi và cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ,Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang đang là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều học viên trong ngành làm đẹp, thẩm mỹ.

KHI ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC BẠN ĐƯỢC :

  1. Môi trường học và đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên hướng dẫn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chăm sóc và làm đẹp
  2. Học viên được hướng dẫn một cách tỉ mỉ, tư vấn thiết kế spa
  3. Thời gian tổ chức ôn và thi linh động, không mất nhiều thời gian
  4. Học phí đào tạo, ôn thi cấp chứng chỉ ưu đãi

THỜI LƯỢNG ÔN TẬP VÀ THI CẤP CHỨNG CHỈ: 

Thời lượng: 1 ngày (Học phí bao gồm Tea-break)

Buổi sáng: ôn tập tất cả các môn

Buổi chiều: Tổ chức thi cả lý thuyết và thực hành 

Kinh phí : 2,500,000/HV (Đã bao gồm lệ phí thi cấp chứng chỉ ) 

Các khóa học được đào tạo và thi cấp chứng chỉ liên tục đáp ứng nhu cầu của mọi học viên

Sau khi thi ,các bạn sẽ được nhận các chứng chỉ Quốc Gia (phôi của bộ cấp nên đủ pháp lý để mọi người được phép kinh doanh cho cơ sở của nhà mình )

lớp phun xăm
lớp phun xăm

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ 

  1. Chứng minh nhân dân photo công chứng
  2. 2 ảnh 3*4 ( không quá 3 tháng )
  3. Sơ yếu lý lịch ( cơ sở chiêu sinh cấp)

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC ÔN THI 

Tại Tp HCM : Số 12, Trần Thiện Chánh, p12, Quận 10

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ :

Hotline : 0978468620 , 0979868657

Emaildungnd@giaoducvietnam.edu.vn

[Total: 4    Average: 5/5]
Đăng Ký Học Ngay Theo Mẫu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here